Hướng dẫn làm trà thải độc tố với gừng tươi
Theo Wiki media gừng tên khoa học: Zingiber officinale L., họ Zingiberaceae, có vị cay, tính ấm, quy vào các kinh phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày), có tác dụng tán hàn, phát biểu, long đờm, thường được dùng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa. Trong Đông y, tùy theo cách bào chế mà gừng trở thành nhiều vị thuốc khác nhau. Thường dùng gồm: để sống dùng: sinh khương, phơi khô: can khương, đem lùi: ổi khương...
Công dụng của gừng tươi trong việc đào thải độc tố :
Tính cay ấm. Có tác dụng tăng cường tuần hoàn huyết dịch, kích thích tiết dịch vị, hưng phấn ruột, xúc tiến tiêu hóa, chữa cảm lạnh, buồn nôn, ho do lạnh , đào thải độc tố ...
Cách làm trà thải độc tố với gừng :
- TỔNG HỢP 6 loại đồ uống giải nhiệt mát gan vào mùa hè
- Các cách để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả nhất
Cách thứ 1:
Nguyên liệu: 7-9 lát gừng tươi, 2 cốc nước lọc, một nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 -2 muỗng cafe mật ong.
1- Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
2- Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào nồi sạch đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
3- Thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều.
4- Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.
Cách thứ 2:
Nguyên liệu: 1 cốc nước lọc, 1 thìa đường trắng, 1 thìa gừng tươi nạo nhỏ có thể xay hoặc giã tùy ý.
- Đun sôi nước
- Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước gừng trong vòng 5 phút. Sau đó cho thêm chút đường khuấy đều và thưởng thức tách trà của bạn.
Cách thứ 3:
Nguyên liệu: Nguyên liệu để pha trà gừng: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, bột gừng, 3 túi trà gói – cho 3 người, một chút sữa.
- Nếu bạn không có gừng tươi, bạn có thể sử dụng bột gừng thay thế.
- Với cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo.
- Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng.
- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 10 -15 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Các bạn có thể giữ trà trong tủ lạnh khi nào uống thì mang ra đun lại cho nóng.
Nguyên liệu: 7-9 lát gừng tươi, 2 cốc nước lọc, một nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 -2 muỗng cafe mật ong.
1- Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
2- Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào nồi sạch đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
3- Thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều.
4- Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.
Cách thứ 2:
Nguyên liệu: 1 cốc nước lọc, 1 thìa đường trắng, 1 thìa gừng tươi nạo nhỏ có thể xay hoặc giã tùy ý.
- Đun sôi nước
- Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước gừng trong vòng 5 phút. Sau đó cho thêm chút đường khuấy đều và thưởng thức tách trà của bạn.
Cách thứ 3:
Nguyên liệu: Nguyên liệu để pha trà gừng: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, bột gừng, 3 túi trà gói – cho 3 người, một chút sữa.
- Nếu bạn không có gừng tươi, bạn có thể sử dụng bột gừng thay thế.
- Với cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo.
- Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng.
- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 10 -15 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Các bạn có thể giữ trà trong tủ lạnh khi nào uống thì mang ra đun lại cho nóng.
Bên trên mình giới thiệu 3 cách đơn giản để có một ly trà thải độc tố với gừng thơm ngon, vô cùng tốt cho sức khỏe các bạn bạn hãy thực hiện 1 trong 3 cách trên để có một ly trà gừng đúng theo khẩu vị của mình nhé !
Xem thêm : Mặt nạ thải độc tố
Nhận xét
Đăng nhận xét